Nhiều dự án bất động sản khủng sắp khởi công tại Đà Nẵng

Nhiều dự án bất động sản khủng sắp khởi công tại Đà Nẵng

Nhiều dự án bất động sản khủng sắp khởi công tại Đà Nẵng Hàng loạt dự án bất động sản, sản xuất, lắp ráp thiết bị, linh kiện điện tử, ôtô với số vốn lên đến hàng tỷ USD sẽ được các doanh nghiệp đầu tư vào Đà Nẵng.

Dự án Cầu Vàng tại Đà Nẵng

Tọa đàm mùa Xuân 2019 khép lại với gần 4 tỷ USD cam kết đầu tư vào Đà Nẵng. Theo đó, tám dự án đã được thành phố này trao Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn gần 490 triệu USD và 11 dự án đã được trao thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư với tổng vốn gần 3,5 tỷ USD.

Có thể thấy, hầu hết dự án lớn dự kiến đầu tư vào Đà Nẵng chủ yếu đều thuộc hai lĩnh vực bất động sản và khu công nghiệp. Trong đó, các dự án bất động sản, du lịch vẫn là lĩnh vực thu hút đầu tư nhiều nhất vào thành phố này.

Một trong những dự án đáng chú ý được trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư tại Đà Nẵng phải kể đến Dự án tổ hợp trung tâm tài chính Danang Gateway của Liên doanh Sakae Holdings Ltd, Fission Holdings Pte. Ltd và Công ty CP Xuất nhập khẩu Newtechco.

Đây là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong số các dự án được đưa ra tại Toạ đàm mùa Xuân lần này với số vốn lên đến 2 tỷ USD. Dự án có số vốn “khủng” này toạ lạc tại vị trí bốn lô đất A12, A13, A14, A15 đường Võ Văn Kiệt và lô 2,7ha phía Tây Bắc nút giao thông Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp, TP. Đà Nẵng.

Nhà đầu tư lớn nhất Đà Nẵng – Công ty CP tập đoàn Mặt trời (Sun Group) cũng tiếp tục nhắm đến những dự án lớn tại thành phố này với hai dự án gồm: Khu tổ hợp công trình phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, tổng vốn đầu tư 14.500 tỷ đồng trên diện tích 22,59ha.

Dự án thứ hai là khu du lịch, dịch vụ vui chơi, giải trí tổng hợp và Sân Golf Bà Nà – Suối Mơ với tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng. Dự án có diện tích 604,6ha tại các xã Hòa Nhơn, Hòa Sơn, Hòa Ninh, Hòa Phú, huyện Hòa Vang.

Một dự án khá đặc biệt là CLB Cưỡi ngựa của Công ty TNHH Keyhinge Toys Việt Nam với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD. Dự án gồm hai hợp phần: Trường đua ngựa và trang trại nuôi ngựa, nhân giống.

Được biết, Keyhinge Toys là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh đồ chơi trẻ em. Hiện doanh nghiệp này đã có nhà máy ở Đà Nẵng, các sản phẩm chủ yếu xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Đức, Hồng Kông, Mexico, Bỉ.

Dự án CLB Cưỡi ngựa dự định đầu tư tại Đà Nẵng có phần giống với dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng – Trường đua ngựa với tổng mức đầu tư khoảng 420 triệu USD của Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) tại Hà Nội.

Được biết, dự án này được TP. Hà Nội xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 100 ha, thuộc xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn. Dự kiến, dự án sẽ góp phần tăng nguồn thu ngân sách khoảng 66 triệu đô la mỗi năm. Đồng thời, dự án có tác động lớn đến xã hội trên địa bàn huyện Sóc Sơn, tạo việc làm và thu nhập cho khoảng 600 lao động trực tiếp. Hoạt động phụ trợ tạo việc làm khoảng 1.500 – 2.000 lao động.

Việt Nam và giấc mơ trở thành cường quốc du lịch

Về các dự án công nghiệp, trong số tám dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư có hai công ty của Mỹ đầu tư vào dự án sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine (170 triệu USD, tại khu công nghệ cao Đà Nẵng; diện tích 17ha) và Nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử (50 triệu USD, tại khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, diện tích 12.332m2).

Ba dự án của các công ty của Nhật Bản gồm: Dự án đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử (30 triệu USD, tại Khu công nghiệp Hòa Khánh); dự án Tháp ven sông (56,387 triệu USD tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, diện tích 3.125m2) và dự án mở rộng khu du lịch Xuân Thiều (vốn đầu tư 100 triệu USD tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Ba dự án còn lại gồm: Dự án đầu tư mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ôtô Nissan tại Đà Nẵng (vốn đầu tư 50 triệu USD); dự án mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ôtô các loại (vốn đầu tư 6 triệu USD) và dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị du lịch Thủy Tú (vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng).

Đây là lần thứ hai TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình Tọa đàm mùa Xuân rất thành công sau lần đầu vào năm 2017. Đây cũng là dịp để lãnh đạo thành phố và các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, đóng góp ý kiến trong công tác định hướng phát triển thành phố những năm sắp tới.

Nhấn mạnh việc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, thành phố đang tập trung tháo gỡ kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến sai phạm đất đai đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi của tổ chức, người dân và doanh nghiệp. Qua đó, nhằm khơi thông nguồn lực từ đất đai để doanh nghiệp và thành phố đầu tư phát triển.

Trong năm 2019, Đà Nẵng sẽ giải quyết một số vấn đề quan trọng như quy hoạch, cơ sở hạ tầng phục vụ thu hút đầu tư, nguồn lao động và môi trường đầu tư, kinh doanh.

“Thành phố quyết tâm triển khai các chương trình hành động cụ thể để xây dựng và thiết lập một môi trường đầu tư thật sự minh bạch và trong sạch. Đồng thời, đẩy mạnh hỗ trợ đối với các doanh nghiệp đang đầu tư tại thành phố Đà Nẵng, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, góp phần nâng tầm, hỗ trợ doanh nghiệp trong cạnh tranh, hội nhập quốc tế”, ông Nghĩa khẳng định.

Nguồn :TheLEADER

Bài viết liên quan