Quảng Nam: Làm giả sổ đỏ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Quảng Nam: Làm giả sổ đỏ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Lê Văn Đông, 30 tuổi, trú tại thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vừa bị công an bắt giữ khi đang nhận tiền của một người dân nhờ làm sổ đỏ.lam gia so do chiem doat hang tram trieu dong

Lê Văn Đông tại cơ quan điều tra. Ảnh: Mạnh Trường

Theo thông tin sáng 5/4 từ công an TP. Tam Kỳ, Quảng Nam, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Đông (30 tuổi, trú tại thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo lời khai ban đầu của bị can trong hồ sơ, hồi tháng 7/2018, Đông được bà N.T.N (54 tuổi, trú tại phường An Phú, TP. Tam Kỳ) nhờ y làm giúp một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Đông đồng ý nhận lời và lên mạng làm quen với một đối tượng tên Tuấn (chưa rõ lai lịch) nhờ người này làm giả một sổ đỏ do bà N.T.N đứng tên.

Đến ngày 21/3, Đông gọi bà N. đến gặp mình để lấy sổ đỏ giả như đã giao hẹn, bà N. phải trả số phí là 200 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đang thực hiện việc trao đổi thì Đông bị công an ập vào bắt giữ.

Hiện công an đang tiếp tục thụ lý vụ việc.

(Theo Tuổi trẻ online)

Bài viết liên quan