Sẽ Xử phạt hàng loạt dự án bất động sản rao bán ‘bát nháo’ tại Long An

Sẽ Xử phạt hàng loạt dự án bất động sản rao bán ‘bát nháo’ tại Long An

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Long An, nhiều dự án triển khai khi chưa thực hiện đủ các thủ tục xây dựng như chưa thực hiện đầy đủ thủ tục đất đai, chưa được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chưa có giấy phép xây dựng hoặc hạ tầng kỹ thuật chưa thực hiện xong nhưng đã rao bán.

 

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Long An, nhiều dự án triển khai khi chưa thực hiện đủ các thủ tục xây dựng như chưa thực hiện đầy đủ thủ tục đất đai, chưa được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chưa có giấy phép xây dựng hoặc hạ tầng kỹ thuật chưa thực hiện xong nhưng đã quảng cáo, rao bán rầm rộ trên mạng internet.du an bat dong san rao ban tai long an

Nhiều dự án bất động sản ở Long An chưa đủ điều kiện đã rao bán Dự án khu dân cư Phúc Long chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý đã rao bán rầm rộ.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Hồng Đạt-Long An tổ chức thi công xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật tại dự án Khu dân cư tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền. Thanh tra xây dựng tỉnh Long An đã ra quyết định số 08/QĐ-XPVPHC xử phạt đơn vị này 40 triệu đồng.

Dự án Khu dân cư Phúc Long ở phường 4, TP. Tân An do Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Văn Ánh làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thi công hạ tầng, còn đang trong giai đoạn thực hiện thủ tục đất đai và các thủ tục pháp lý khác theo quy định để kê biên bồi thường, giải phóng mặt bằng, chưa được giao đất, chưa có đầy đủ các thủ tục pháp lý về đầu tư xây dựng, môi trường, phòng cháy, chữa cháy… nhưng các đơn vị môi giới đã quảng cáo rao bán, dẫn dắt khách hàng đến dự án để giao dịch.

Sở Xây dựng tỉnh Long An đã có văn bản đề nghị UBND TP. Tân An theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh bất động sản của các dự án trên địa bàn và đặc biệt lưu ý đối với dự án Khu dân cư Phúc Long.

UBND phường 4, TP. Tân An phải kiểm tra, hướng dẫn Công ty Văn Ánh hoàn tất các thủ tục pháp lý để triển khai dự án theo quy hoạch được duyệt trước khi đưa dự án vào kinh doanh và có biện pháp xử lý các hành vi vi phạm này.

Đồng thời, Sở Xây dựng đề nghị Công ty Văn Ánh chấm dứt mọi hoạt động tiếp thị, môi giới, kinh doanh bất động sản trên mọi hình thức đến khi đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh theo quy định.

Còn tại dự án khu dân cư Đức Hạnh ở huyện Đức Hòa do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phúc Vinh làm chủ đầu tư, dự án chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt đồ án quy hoạch, chưa lập thủ tục cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật, chưa xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và chưa được Sở Tài nguyên Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trên nhiều trang mạng dự án này vẫn được rao bán rất rộng rãi, đi kèm là nhiều chương trình chiết khấu, khuyến mãi.

Nhiều dự án bất động sản ở Long An chưa đủ điều kiện đã rao bán
Sở Xây dựng tỉnh Long An sẽ công khai danh sách pháp lý các dự án bất động sản trên tran website của Sở.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, Sở Xây dựng đã và đang phối hợp các ngành chức năng liên quan, các địa phương rà soát kiểm tra các dự án kinh doanh bất động sản. Khi phát hiện những vi phạm sẽ kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng Long An cũng có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố tăng cường rà soát xử lý những vi phạm các dự án bất động sản, khu dân cư và công khai pháp lý của các dự án bất động sản.

Theo vietnamfinance.vn

Bài viết liên quan