CĂN HỘ HIGH INTELA QUẬN 8: Căn hộ thông minh giá rẻ 2019

CĂN HỘ HIGH INTELA QUẬN 8: Căn hộ thông minh giá rẻ 2019

Theo nhận định của giới chuyên gia, năm 2019 tiếp tục là năm khan hiếm sản phẩm căn hộ vừa túi tiền. Rất ít dự án tầm trung được chào bán từ năm 2018 đến đầu năm nay, đây là thời cơ thuận lợi cho những dự án đang triển khai và người đã mua nhà trong phân khúc này.

“Rất khó tìm được dự án ưng ý”

Câu chuyện về nguồn cung sản phẩm căn hộ vừa túi tiền tiếp tục là đề tài được quan tâm trong năm 2019. Thị trường được dự báo thiếu hụt quỹ đất và thiếu hụt nguồn cung phân khúc nhà ở trung cấp, mặc dù đây là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất.

Anh Quốc Tuấn (quận 4) cho biết đã mất mấy tháng liền tìm kiếm dự án phù hợp để mua đầu tư. Anh nhắm đến những dự án có mức giá dưới 2 tỷ đồng ở vị trí đẹp hoặc mặt tiền đại lộ, pháp lý hoàn chỉnh vì khả năng tăng giá nhanh. Tuy nhiên, không có nhiều dự án đáp ứng đúng nhu cầu của anh Tuấn. Anh chia sẻ: “Rất khó để tìm kiếm căn hộ dưới 2 tỷ đồng vừa ý theo mong muốn của mình”.

Nhiều khách hàng có nhu cầu tìm mua căn hộ có mức giá dưới 2 tỷ đồng.

Năm 2018, thị trường có dấu hiệu chững lại do nhiều chủ đầu tư không tung sản phẩm ra thị trường vì vướng mắc thủ tục, hạn hẹp quỹ đất và nhiều vấn đề khác. Vì vậy, những dự án triển khai trước đó nhờ sự khan hiếm của thị trường đã nhanh chóng hút khách, có lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao hơn

Dạo quanh thị trường khu Tây Sài Gòn, hầu như không có dự án mới ra mắt. Quỹ đất tại khu vực này cũng dần cạn kiệt trong khi nhu cầu khách hàng vẫn cao. Đại lộ Võ Văn Kiệt là trục đường huyết mạch kết nối nhanh chóng vào trung tâm thành phố và là cửa ngõ đi các tỉnh Tây Nam Bộ thì lại càng hiếm hàng.

Giá căn hộ tăng lên đáng kể

Theo thống kê từ chủ đầu tư LDG Group, khoảng hơn 80% căn hộ thuộc dự án High Intela nằm ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đã có chủ. Những căn có vị trí đẹp được tung ra vào giai đoạn 2 đang được nhiều khách hàng quan tâm. Mức giá tại dự án này đã tăng lên 30 triệu đồng/m2. Nhiều người mua đã có lời nhờ chênh lệch giá trong thời gian qua.

Căn hộ High Intela Quận 8: giá rẻ hút khách

Chị Minh Hằng (quận 7) sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án High Intela cho biết giá trị căn hộ của chị đã tăng khoảng 20%. Với việc chủ đầu tư đảm bảo tiến độ xây dựng, nhiều khách hàng khác muốn mua lại căn hộ của chị Hằng để đầu tư vì có vị trí đẹp. Tuy nhiên, chị Hằng không có ý định sang nhượng lại vì muốn để ở. Chị thích mô hình căn hộ có thêm các tính năng mới với nhiều tiện ích cao cấp như High Intela.

Dự án  căn hộ High Intela được đầu tư nhiều tiện ích cao cấp với mô hình căn hộ thông minh.

Nguyên nhân khiến cho thị trường tăng giá mạnh ngoài việc thiếu hụt nguồn cung còn vì chi phí xây dựng trong năm 2018 và 2019 tăng cao. Thêm vào đó, thị trường ngày càng “khó tính” trong tiêu chuẩn về nhà ở so với trước đây. Do đó, các chủ đầu tư phải chăm chút hơn và mức đầu tư vào các dự án cũng cao hơn.

Dù có mức giá dưới 2 tỷ đồng nhưng nhiều dự án mạnh tay đầu tư những tiện ích cao cấp như hồ bơi, trung tâm thương mại, nhà trẻ, khu café trên cao… Đơn cử, tại High Intela, chủ đầu tư trang bị nhiều tính năng hiện đại theo công nghệ thông minh như lắp đặt cảm biến đo nhiệt độ, ánh sáng trong mỗi căn hộ hay sử dụng phần mềm chuyên biệt để kết nối cư dân và vận hành, quản lý dự án.

Phân khúc căn hộ tầm trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2019. Đây là thách thức cho việc giải bài toán cung của chính quyền nhưng cũng là cơ hội để người mua nhà đầu tư sinh lời. Bên cạnh đó, việc các chủ đầu tư chăm chút các dự án khi thị trường khắt khe hơn cũng mang lại nhiều lợi ích cho người mua nhà.

Bài viết liên quan