Căn hộ chung cư giá rẻ 2019 Hút khách nhưng thiếu nguồn cung

Thị trường căn hộ giá rẻ 2019 Hút khách nhưng thiếu nguồn cung

Thị trường căn hộ chung cư giá rẻ 2019 Hút khách nhưng thiếu nguồn cung Một căn hộ chung cư có giá bình dân hoặc tầm trung đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người mua nhà tại Việt Nam.

Theo số liệu mới nhất của Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, mật độ dân số trung bình tại thành phố thủ đô của Việt Nam hiện là khoảng 2.100 người/km2, gấp 10-20 lần so với các thủ đô các nước ASEAN khác.

Với dân cư đông đúc như thế này, thì việc mua một mảnh đất để xây nhà hay một căn nhà riêng càng khó khăn hơn. Vì vậy, một căn hộ chung cư có giá bình dân hoặc tầm trung đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người mua nhà.

Căn hộ chung cư giá rẻ

Không chỉ riêng tại Hà Nội, mà ở các khu vực đô thị đông dân cư khác như TP.HCM, nhu cầu mua căn hộ có giá bình dân và tầm trung vẫn tiếp tục tăng.

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, có đến 80% người dân đô thị có nhu cầu mua căn hộ giá bình dân. Thế nhưng, nguồn cung hiện tại vẫn chưa đủ đáp ứng. Bên cạnh đó, chuyên gia cho rằng, thị trường Việt Nam có khả năng cạnh tranh tốt hơn so với các thị trường khác trong khu vực. Tuy nhiên, theo chuyên gia, các nhà phát triển bất động sản trong nước cũng ngày càng lớn mạnh. Do đó, các nhà đầu tư nước ngoài cũng gặp phải sự cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.

Các chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư dài hạn một khi đã đứng chân được tại thị trường Việt Nam, bởi Việt Nam có nhiều nền tảng tốt để họ phát triển bền vững. Các nhà đầu tư ngoại cũng đang thể hiện sự hào hứng của mình đối với phân khúc này khi các dự án vẫn đang được xây dựng để bàn giao trong năm tới.

Bài viết liên quan