Bỏ túi 18 cách tự xem phong thủy cho ngôi nhà bạn

Bỏ túi 18 cách tự xem phong thủy cho ngôi nhà bạn

Tự xem phong thủy cho nhà ở của bạn Sở hữu một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy là điều mà mọi gia chủ đều mong muốn. Với 18 cách đơn giản dưới đây, tự xem phong thủy cho ngôi nhà của chính mình sẽ không còn là việc quá khó khăn như trước nữa.


1. Trong thuật phong thủy, “ám tiến sát” là một trong những thế địa kiết hung, ngôi nhà gặp phải “ám tiến sát” sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, gia chủ cần chú ý xem ngôi nhà mình có đang vướng thế này không bằng cách quan sát thật kĩ mặt tiền ngôi nhà mình. “Ám tiến sát” có thể là dây diện nhà hàng xóm, cột điện, vệ tinh, công trình lớn, chướng ngại vật, tháp nhọn nhà thờ hay là một con đường lớn có hướng thẳng vào cửa chính nhà bạn.

cach xem phong thuy nha o
Hóa giải bất cứ vật có khả năng sản sinh “ám tiến sát” vô cùng đơn giản, gia chủ chỉ cần một chiếc gương bát quái trên cửa chính, hướng mặt ra phía ngoài. Điều này sẽ làm cản bớt những điềm gở, không may mắn đến với ngôi nhà của bạn khi không may vướng phải “ám tiến sát”.

2. Tương tự phương pháp trên, hãy quan sát thật kĩ mặt sau, các cửa sổ và áp dụng cách hóa giải trên để triệu tiêu “ám tiến sát” cho ngôi nhà của bạn.

3. Cần biết chính xác phương hướng ngôi nhà mình đang ở để từ đó đối chiếu và xác định hướng đó có phải là hướng phù hợp với bổn mạng gia chủ hay không. Bạn có thể dễ dàng xác định vị trí ngôi nhà của mình bằng cách đứng trước cửa nhà, cầm la bàn phong thủy ( la bàn Hồng Kông hay còn gọi là la kinh hoặc la bàn kim chỉ nam nam đồng quân). Chú ý khi xác định phương hướng cần đảm bảo kim chỉ hướng Bắc phải trùng với điểm chính Bắc (có thể dùng bản đồ để xác định chính xác hướng ngôi nhà nếu không có la bàn). Sau đó, các bạn chỉ việc đối chiếu, so sánh kết quả với phương hướng tốt nhất của bạn.
4. Hãy chắc chắn rằng không có một vật dụng hay chướng ngại nào ngăn chặn luồng khí lưu thông vào ra ngôi nhà bạn. Bên cạnh đó, trước và ngoài cửa cần phải được thông thoáng, sáng sủa để khí tốt tập trung vào nhà nhanh nhất có thể. Nếu có vật ngăn chắn nguồn sáng và bịt lối cần di dời ngay đi nơi khác.
5. Sử dụng một cái biểu đồ bát quái, đặt lên trên sơ đồ phác thảo sơ bộ ngôi nhà bạn. Sau đó điều chỉnh hướng la bàn tương ứng theo hai màu. Màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam còn màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc.

cach xem phong thuy nha o1
6. “Nhân sinh bát đại dục cầu” – tám phương vị trong bát quái sẽ đại diện cho gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Dựa theo cách thức này, bạn sẽ có thể cải thiện 1 trong các phương diện kể trên. Ví dụ như nếu muốn tăng thêm tiền tài thì bạn nên chọn hướng đối ứng là Đông Nam.
Sau đó, bạn đối chiếu với bát quái, xác định Ngũ hành đối ứng với hướng Đông Nam là Mộc. Như vậy là gia chủ có thể căn cứ theo hướng Đông Nam để đặt những đồ vật có liên quan đến hành Mộc như chậu cây, lẵng hoa. Ngoài ra, bạn còn có thể dựa theo thuyết tương sinh ngũ hành Thủy sinh Mộc để bố trí các đồ vật theo hướng tương ứng với hành Thủy để gia tăng thêm năng lượng và vận khí tốt cho gia chủ. Như vậy là chỉ cần dựa theo phương hướng đối ứng trên bát quái đồ, bạn đã có thể xác định ý nghĩa là các bố trí đồ vật, vật dụng trong nhà sao cho phù hợp phong thủy một cách dễ dàng.
Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên gia tăng năng lượng ở quá nhiều phương hướng cùng lúc. Điều này sẽ làm nhiễu loạn vận khí, một là sẽ xuất hiện nhiều sai lầm lặp lại hai là sẽ sản sinh ra quá nhiều cơ hội, cơ may đến cùng một lúc mà bạn sẽ không có cách nào nắm bắt kịp thời.
7. Theo như phong thủy học, một ngôi nhà bị khiếm khuyết góc hay các góc đối nhau không đối ứng cũng sẽ mang lại nhiều vận hung, không may mắn đến cho gia chủ. Vì thế, nếu bạn sở hữu một ngôi nhà có địa thế không phải hình vuông hay hình chữ nhật, hoặc nói một cách khác là bị khuyết góc ( hình chữ L) thì hãy nhanh chóng tìm ra góc khuyết và đặt vào đó một chiếc gương để tạo nên phương vị cân bằng cho địa thế ngôi nhà bạn.
8. Nhà bếp cũng là một trong những vị trí quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà hợp phong thủy. Đứng trong bếp nhà bạn và thử nấu một vài món ăn để chắc rằng trong khi nấu nướng, lưng của bạn không quay về phí cửa. Nếu có, hãy mau chóng sửa lại hướng bếp sao cho khi nấu ăn bạn vẫn có thể quan sát được cửa chính ngôi nhà bạn.
Tiếp theo, hãy kiểm tra phương hướng của chiếc bếp nhà bạn có đang nằm đúng vị trí tốt nhất với bạn hay không. Ngoài ra, cần di dời ngay các đồ vật đại diện cho hành Hỏa ( bếp gas) và hành Thủy (vòi nước, tủ lạnh) nếu chúng trực tiếp nằm cạnh nhau.
Khu bày biện trong bếp cũng nên tránh xây quay lưng về hướng cửa ra vào.
9. Đối với phòng ngủ và phòng ăn hãy “gia tăng tài phúc” cho gia đình bằng cách đặt một chiếc gương thật lớn để phản chiếu hình ảnh đồ ăn trên đó nhé.
10. Kiểm tra thật kĩ phòng ngủ của bạn để chắc chắn rằng trên gường không treo bất cứ một vật gì hoặc vật dụng gì trong phòng ngủ có thể khiến bạn cảm thấy nặng nề, bất an chẳng hạn như bức tranh quá khổ hay tủ quần áo. Đặc biệt, điều tối kị bạn cần tránh là không nên để gương phản chiếu hình ảnh của mình khi ngồi trên gường, hãy che chúng đi nếu không di dời được đi nơi khác nhưng cách tốt nhất là không nên để gương gần gường ngủ.
11. Nhà tắm và nhà vệ sinh vốn là nơi tập trung nguồn nước trong ngôi nhà bạn và theo phong thủy học cần xác định kĩ vị trí của hai nơi này trên biểu đồ bát quái để chắc rằng nơi “ khí ẩm thấp nặng nề” này không nằm trên hướng gây cản trở đến vận khí của bạn. Đơn cử như nếu nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam thì có khả năng sẽ làm các mối quan hệ của bạn ít nhiều bị ảnh hưởng bởi vì đây là nơi nước trôi ra mà nước ra cũng sẽ mang theo ra cả năng lượng và vận khí của bạn.
Nếu không thể sửa chửa lại hướng nhà vệ sinh, bạn có thể khắc phục bằng cách đậy nắp bồn cầu, che cửa căn phòng hoặc đóng hẳn cửa lại để làm biến mất căn phòng.
12. Nếu nhà bạn có vường hoa, khi xây dựng cần tránh thế mũi tên đâm thẳng tức là tránh bất kì lối đi nào có hướng quay thẳng vào cửa chính nhà bạn. Chỉ cần nắm rõ vị trí hợp phong thủy, bạn sẽ biết đâu là nơi thích hợp cho bể nước trong vườn nhà mình.
Xác định được phương vị nhà và vườn hoa thì bạn sẽ biết cách bố trí thích hợp cho các đồ vật dụng nội thất trong căn nhà mình sao cho thích hợp với phong thủy và hướng tốt nhất của mình.

13. Tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên) và phương vị tiểu cát (phục vị) thông qua cách tính quái số của bạn.

14,Nên đặt gường quay về hướng Đại Cát

Nên đặt gường quay về hướng Đại Cát, tuy nhiên nếu không thể quay về hướng này thì hãy chọn 1 một ba hướng còn lại. Vị thế bốn hướng này còn đại diện cho các phương vị mà bạn muốn cải thiện ví dụ như nếu muốn cải thiện sức khỏe bạn nên quay gường về hướng Thiên Y. Ngoài ra, trong hai vợ chồng nếu muốn gia đình hạnh phúc, viên mãn thì nên thiên theo hướng có lợi cho người vợ.

15,phòng làm việc

Nếu nhà bạn có phòng làm việc hãy chắc chắn rằng nơi ngồi không quay lưng về phía cửa – đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy. Ngoài ra, cần điều chỉnh, bố trí lại bàn và ghế làm việc theo hướng Sinh Khí, hướng này rất có lợi cho sự nghiệp cũng như công danh của gia chủ. Bạn cũng có thể áp dụng phương vị này ở nơi văn phòng hoặc công sở làm việc.

16,Bàn và ghế ăn

1 Bên cạnh đó, bàn và ghế ăn cũng cần chú ý bố trí thích hợp nhất với hướng tốt của bạn. Dựa theo các phương cách trên, nắm rõ quy tắc và bố trí vật dụng trong nhà sẽ làm gia tăng tài vận theo chiều hướng có lợi cho bạn và gia đình. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên thay đổi quá nhiều cùng một lúc khi trong nhà có thai phụ để tránh làm động khí.

17. Kiểm tra sự cân bằng âm dương giữa mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà bạn.

Theo phong thủy, mặt tiền và mặt hậu (mặt đối xứng là mặt có cửa chính) ngôi nhà là đại diện cho sự cân bằng âm dương. Bạn cần đảm bảo rằng hai mặt tiền và hậu nhà bạn luôn được cân bằng, tránh làm đứt đoạn các dòng khí, không gây cản trở dòng lưu thông của khí trường xung quanh ngôi nhà. Tuy nhiên, mặt tiền và mặt hậu không nhất thiết phải trái ngược nhau mà còn phụ thuộc vào khí trường, địa thế đất mà bạn đang ở. Đối với mặt tiền, nên để phần dương thịnh còn mặt hậu có thể là âm thịnh hay dương thịnh đều được miễn là phù hợp với bổn mạng gia chủ.

đường hình chữ Y

18. Theo phong thủy, đường hình chữ Y – điều tối kỵ cho mọi ngôi nhà bởi vì đây là thế phạm vào “Hỏa kiềm lộ”. Nếu chẳng may nhà bạn nằm trong trường hợp này, hãy trồng thật nhiều cây xanh, dựng những bức vách ngăn cách hoặc những tấm biển để hóa giải thế “Hỏa kiềm lộ”.

Bài viết liên quan