Thị trường Bất động sản ven biển như thế nào năm 2019

Thị trường Bất động sản ven biển như thế nào năm 2019

( Sang Nhượng) Tổng quan Thị trường Bất động sản ven biển như thế nào năm 2019  Trái ngược với không khí có phần trầm lắng tại thị trường địa ốc TP.HCM

phân khúc bất động sản ven biển vẫn nhộn nhịp khi các ông lớn trong làng địa ốc đang lần lượt đổ về các tỉnh ven biển đầu tư các dự án quy mô lớn.

Thị trường Bất động sản ven biển những  Khu vực mới nổi

Quan sát thị trường thời điểm hiện tại có thể thấy hầu như các công ty bất động sản có tên tuổi đều đã tham gia phân khúc bất động sản ven biển. Nếu như phía bắc có các doanh nghiệp lớn như Vingroup, Sun Group, BIM Group hay FLC Group, thì ở phía nam thời gian gần đây xuất hiện các tên tuổi đầu ngành như Novaland, Hưng Thịnh, Danh Khôi…cũng đang đẩy mạnh việc tham gia vào thị trường này.

Ông Nguyễn Hoàng Sơn, phó Tổng Công ty Danh Khôi (DKR), cho rằng câu chuyện đầu tư bất động sản ven biển đến thời điểm hiện nay dường như không còn giới hạn vùng không gian, vượt ra ngoài ranh giới hành chính. Vùng đất nào có biển đẹp, nơi đó sẽ được ví như những mỏ vàng triệu đô.

Nếu như trước đây khi nhắc đến thị trường bất động sản nghĩ dưỡng người ta chỉ nghĩ đến những vùng đất quen thuộc như Vũng Tàu, Mũi Né, Nha Trang, Đà Nẵng hay xa hơn là Phú Quốc hay Hạ Long, thì nay nhiều vùng đất gần biển được các nhà đầu tư săn tìm ráo riết.

Đơn cử như ở phía nam, Novaland đã rót hàng ngàn tỉ đồng để đầu tư như dự án Novaworld Phan Thiết có quy mô lên đến 1.000 ha và dự án Novaworld Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa Vùng Tàu cũng có quy mô lên đến cả ngàn ha.

Còn tại khu vực miền Trung, Quy Nhơn gần đây cũng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, một số khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định được nhiều nhà đầu tư đổ bộ. Đặc biệt, trong đó đáng chú ý là vùng đất Nhơn Hội, nơi không chỉ có bờ biển dài và đẹp mà còn có đồi núi bao quanh.

Năm 2016, UBND tỉnh Bình Định bắt đầu có chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực thực sự đến để đánh thức Nhơn Hội, thông qua hình thức xã hội hóa phát triển quỹ đất, kêu gọi các nhà đầu tư vào tham gia đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại.

Đến nay, Bình Định đã thu hút khá nhiều doanh nghiệp lớn vào cuộc như FLC, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Công ty bất động sản Danh Khôi (DKR). Trong đó, dự án Khu đô thị Nhơn Hội New City do Danh Khôi phát triển đã tạo nên con sóng mới cho thị trường này, khi hơn 1.300 sản phẩm đất nền sồ đỏ ven biển vừa công bố đã được nhà đầu tư đón nhận.

bat dong san ven bien

Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Định đã thu hút khá nhiều doanh nghiệp lớn vào cuộc

Đón đầu sự bùng nổ

Khoảng 10 năm trước, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được xem là một loại hình bất động sản xa xỉ, chỉ dành cho giới nhà giàu. Do vậy, đã có không ít dự án dù đẹp, được đầu tư bài bản cũng gặp không ít khó khăn trong việc bán hàng. Nhưng ngay đã khác. Bất động sản ven biển không chỉ trở thành nhu cầu của đại đại đa số khách hàng mà còn trở thành một “cuộc chơi” đầy thú vị của giới đầu tư.

Theo phân tích của giới chuyên môn, sự thay đổi “khẩu vị” của thị trường địa ốc Việt Nam đang đi theo quy luật chung của nhiều nước trên thế giới. Bởi bất động sản ven biển tại Việt Nam không chỉ đơn thuần dành cho người giàu với mục đích nghĩ dưỡng mà còn là một loại hình bất động sản có thể đầu tư để khai thác sinh lợi.

Lợi thế này dựa trên nền tảng lượng khách du lịch quốc tế không ngừng tăng cao. Theo Tổng cục Du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2019 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm, với gần 8,5 triệu lượt. Trong đó khách đến bằng đường hàng không vẫn chiếm đa số với hơn 6,6 triệu lượt.

Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của khách nội địa cũng tăng. Theo ông Nguyễn Trọng Thức, quản lý cấp cao, Bộ phận Nghiên Cứu & Tư vấn Phát Triển CBRE Việt Nam, thu nhập gia tăng cùng sự phát triển của Internet và mạng xã hội đã giúp kích thích nhu cầu du lịch của người Việt.

Song song đó, những cải thiện đáng kể về đường cao tốc, sân bay, số lượng chuyến bay… giúp gia tăng khả năng kết nối giữa các thành phố lớn với các thành phố nghỉ dưỡng, cũng như giữa các thành phố nghỉ dưỡng với thị trường quốc tế, ông Thức nhận xét.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam đương nhiên sẽ kéo theo sức hút về nhu cầu đầu tư bất động sản ven biển. Thêm nữa, tầng lớp trung lưu thành thị đang gia tăng ở Việt Nam, nhu cầu đầu tư đảm bảo thu nhập cố định, vừa để nghỉ dưỡng của nhóm khách hàng này là không thể bỏ qua. Chính những lý do đó khiến xu hướng buôn bất động sản ven biển đang mạnh dần.

Bài viết liên quan